Trang Trí Nội Thất Nhà Ống Như Thế Nào Để Đảm Bảo An Toàn?

TRANG TRÍ NỘI THẤT NHÀ ỐNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Do có những hạn chế nhất định, việc trang trí nội thất cho nhà ống như thế nào để đảm bảo an toàn đã trở thành câu hỏi nan giải đối với nhiều người.

Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

  1. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

  • Giải pháp cho vấn đề này là dùng cửa sổ lùa, cửa và tường bằng kính cùng với giếng trời. Những thiết kế này sẽ giúp ngôi nhà hứng được ánh sáng tự nhiên. Tất nhiên, bạn phải lưu ý đến hướng và cường độ ánh sáng để dùng chất liệu xây dựng và trang trí cho phù hợp. Đặc trưng của nhà ống là diện tích nhỏ, hẹp, thường nằm chen giữa khu dân cư, không có nhiều không gian để mở cửa sổ.
Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

  • Chính vì vậy, gia chủ thường xây nhà tầng, với không gian thẳng đứng bị chia cắt thành nhiều khối. Điều này sẽ hạn chế hầu hết luồng ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà. Nếu thiết kế và trang trí nội thất nhà ống không khoa học, nơi này sẽ trở thành một không gian tối tăm, phải sử dụng đèn dù là vào ban ngày. Không gian này cũng không phải là một môi trường thuận lợi để bố trí những mảng xanh trong nhà vì không có ánh nắng để cây phát triển.
  1. Hệ thống thông gió và khí tốt

  • Trong trường hợp này, Square Interior cũng khuyên bạn là nên lắp đặt giếng trời để khí và hơi nóng có thể thoát ra ngoài khi có hỏa hoạn. Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý làm thêm các lối thoát hiểm khác ngoài cửa chính để có thể dễ dàng thoát ra ngoài khi có sự cố. Tất nhiên, ngoài các món đồ trang trí nội thất đẹp thì bình chữa cháy cũng là thiết bị quan trọng cần phải có của bất kì ngôi nhà nào, đặc biệt là nhà ống. Gần đây, có nhiều vụ hỏa họa nhà ống xảy ra với những hậu quả vô cùng đáng tiếc.
Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

  • Nguyên nhân chính dẫn đến sự thiệt mạng của nhiều người khi xảy ra hỏa hoạn là do sử dụng đồ trang trí nội thất dễ cháy và bị ngạt khói khi ở trong môi trường kín. Đây là điều vô cùng đáng tiếc vì những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu gia chủ chú trọng vào vấn đề thiết kế hệ thống thông gió và khí an toàn cho ngôi nhà.

Xem thêm: >>> Những Kiểu Thiết Kế Nội Thất Bằng Backsplash Đầy Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhà Bạn – Phần 1

  1. Chú ý đến phong thủy

  • Với đặc trưng là nhỏ hẹp với không gian mở rộng theo phương thẳng đứng như đã nói ở mục 1, nhà ống thường tạo cảm giác ngột ngạt và bức bí cho người ở. Vì vậy, cần chú ý đến hướng cửa đón nắng và ánh sáng để ngôi nhà trở nên thoáng đãng, tươi sáng hơn.
  • Ngoài ra, gia chủ có thể lắp đặt thêm gương trang trí, tranh tường ở những vị trí phù hợp với phong thủy như bếp, phòng khách,… để tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn mà không cần dùng đến những món đồ trang trí nội thất cao cấp. Đặc biệt, nên bố trí thêm những chậu cây xanh có tính năng lọc khí, hút độc để không khí trong lành hơn. Tuy nhiên hãy lưu ý bố trí cây vừa phải để kiểm soát được lượng CO2 mà cây xanh thải ra vào ban đêm trong quá trình hô hấp, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người ở.
Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

Trang Trí Nội Thất Nhà Ống

  • Vừa rồi, Square Interior đã đề cập đến 3 yếu tố cơ bản nhưng rất cần thiết trong xây dựng và thiết kế nội thất nhà ống. Tuân thủ những quy tắc này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi lựa chọn sống và làm việc trong nhà ống!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CP XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT VUÔNG (SQUARE)

Bình luận