Thiết kế quầy bar cho ngôi nhà thêm sang trọng

Quầy bar trong nhà ngoài hưởng thụ, tiếp khách những chức năng trên còn có nhiều công dụng khác nữa.

Nếu nhà bạn có không gian sinh hoạt diện tích đủ rộng không gian chung bao gồm cả phòng bếp và nơi dùng bữa tương đối rộng thì bạn nên thiết kế thêm một quầy bar nhỏ để xã stress thư giản sau một ngày làm việc mệt nhọc. Việc làm này vừa là một hình thức trang trí, vừa là nơi tiếp khách vừa có vai trò phân chia không gian.

Khi đó, gia đình bạn sẽ có thêm nơi để thư giãn rất lý tưởng để tâm sự cùng với gia đình, bạn bè. Thiết kế quầy bar đòi hỏi cao về thẩm mỹ và mức độ tiện nghi cho căn nhà do đó nó cần phải có góc nhìn đẹp thoáng mát với những căn nhà chật hẹp rất khó để thiết kế quầy bar. Việc thiết kế quầy bar trong gia đình chính là nơi gia chủ thể hiện sự khéo léo, lòng mến khách khi có khách đến nhà, hoặc là nơi họ tự phục vụ, và cũng là chỗ trung chuyển đồ ăn uống từ bếp ra bàn ăn sau đó hưởng thụ cuộc sống sau 1 ngày làm việc cực nhọc.
Quầy bar có thể được thiết kế bằng các vật liệu như gỗ, đá tự nhiên, kính, kim loại… với nhiều màu sắc khác nhau sau đó thêm đèn led phối anh sáng. Phụ thuộc vào phong cách trang trí nội thất của từng nhà và sở thích riêng của gia chủ.
Kích thước quầy bar trong gia đình thường nhỏ, chiều cao từ nền đến mặt bar chỉ khoảng 90 – 120 cm. Nếu sử dụng ghế bàn ăn thì mặt quầy bar chỉ nên cao bằng mặt bếp khoảng 70 cm đến 80cm, chiều sâu của mặt quầy bar khỏang 35 – 50 cm. Ghế sử dụng cho bar là loại có thể điều chỉnh được độ cao, từ 60 đến 80 cm và có giá để chân.

Vị trí thích hợp và tiện dụng nhất cho quầy bar là để cạnh khu bếp vì khu vực này gần với nơi lấy đồ ăn và dễ rửa ly tách, các vật dụng ăn uống. Quầy bar bố trí liền với bếp còn đóng vai trò là chỗ ăn nhanh rất tiện lợi khi mà bạn đang có việc gấp.

Sau khi đã có một bộ khung cơ bản cho bar tại gia đình, bạn còn phải lắp đặt thêm các phụ kiện khác như giá treo ly phía trên ly nên chon các loại ly bằng thủy tinh, giá úp cốc bên dưới và hệ đèn chiếu sáng trang trí tạo điểm nhấn cho quầy bar…
Một quầy bar thiết kế nhẹ nhàng không chỉ là nơi thư giãn hiệu quả mà nó sẽ còn góp phần tạo nên vẻ đẹp, sự tiện nghi và sang trọng sự đẳng cấp của gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *