• Liên Hệ
 • Đơn Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Hiện Nay Là Bao Nhiêu

  Hiện nay dân số nước ta ngày một đông đúc, đặc biệt là do sự phát triển vượt bậc về kinh tế ở những thành phố lớn, kéo theo sự tập trung dân cư về các đô thị ngày càng nhiều. Có rất nhiều hộ gia đình, sau khi đã tích góp được một khoản tiền và có ý định xây nhà ở thành phố nhưng lại đang băn khoăn và lo lắng khoảng chi phí mà họ phải bỏ ra để xây nhà.

  Vậy trong bài viết này, Square xin thông tin đến bạn đơn giá thiết kế thi công nhà đẹp hiện nay là bao nhiêu?

  Đơn Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Hiện Nay Là Bao Nhiêu

  Như chúng ta đã biết nhà không chỉ là nơi để ở mà nó còn là nơi để nuôi dưỡng và ươm mầm tuổi trẻ, là nơi cả gia đình có thể sum họp cùng nhau ăn cơm, cùng nhau vui vẻ. Là nơi mà tất cả mọi người đều muốn quay trở về sau một ngày đi làm mệt mỏi.

  Đối với những vùng nông thôn hay ngoại ô thì việc xây nhà cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với việc xây nhà ở thành phố. Để giúp cho các bạn có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm để có thể xây dựng được một ngôi nhà như mơ ước, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một vài những chia sẻ bao gồm cả đơn giá xây nhà phố nhằm giúp cho các bạn có thể tiến hành xây dựng nhà một cách suôn sẻ hơn

  Để có thể đưa ra một đơn giá xây nhà phố hoàn chỉnh và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình, các bạn có thể tham khảo thêm 3 phép tính được đưa ra dưới đây:

  Tính diện tích lô đất xây dựng

  Đơn Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Hiện Nay Là Bao Nhiêu

  Một trong những yếu tố quan trọng để đưa ra một đơn giá xây nhà phố chính xác nhất đó chính là diện tích của lô đất mà bạn có ý định sử dụng. Ngoài ra số tầng mà bạn muốn xây dựng cũng góp phần tạo nên giá thành, chi phí của việc xây dựng. Bạn muốn xây bao nhiêu tầng thì giá thành sẽ càng lên cao bấy nhiêu. Tuy nhiên nếu bạn không xây theo kiểu hết một tầng mà muốn xây theo kiểu tầng lửng thì cũng lại có những mức giá thành khác nhau.

  Chính vì vậy trước khi xây nhà thì hãy tìm hiểu thật kỹ về diện tích đất mình cần sử dụng là bao nhiêu, dựa vào số lượng thành viên trong gia đình để có được một dự kiến phù hợp về diện tích đất sử dụng, từ đó sẽ có được một đơn giá xây nhà phố phù hợp nhất.

  Một số những cách tính diện tích đất phổ biến:

  • Tầng trệt: 100% diện tích đất sử dụng
  • Tầng lầu: 100%/ tầng (nhà bao nhiêu tầng thì nhân lên bấy nhiêu)
  • Mái: 30% diện tích đất nếu là mái tôn, 50% cho mái bằng và mái ngói là 70%
  • Sân: 50% diện tích đất.

  Đơn giá xây dựng nhà phố dựa trên đơn vị mét vuông

  • Sau khi xác định mình cần dùng bao nhiêu diện tích đất để sử dụng thì dựa vào đơn giá của một mét vuông để tính toán. Đây là một trong những phương pháp đang rất được ưa chuộng vì nó khá đơn giản mà lại nhanh chóng, không làm cho gia chủ cảm thấy bối rối mà ngược lại sẽ đưa ra cho họ những con số tương đối, giúp ích cho việc xây dựng nhà của họ.
  • Khi tính toán chi phí dựa trên đơn vị mét vuông để đưa ra đơn giá xây nhà phố thì cần phải tính toán diện tích của tất cả phòng ốc trong nhà, bao gồm các tầng lầu (nếu có) và thậm chí là mái hiên, sân thượng theo phần trăm diện tích đã được nêu ra ở phía trên.

  Đơn Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Hiện Nay Là Bao Nhiêu

  Theo như giá thành chung trên thị trường hiện nay thì giá xây phần thô áp dụng cho nhà phố và biệt thự tại thành phố lớn hiện nay dao động vào khoảng 2.800.000 – 3.200.000 VNĐ/m2 xây dựng và giá xây nhà trọn gói có thể từ 4.300.000 – 7.000.000 VNĐ/m2 tùy theo kiến trúc của công trình và loại vật tư mà mỗi gia đình lựa chọn.

  Chi phí làm móng nhà

  • Khi xây nhà thì phần móng luôn luôn là phần quan trọng nhất, bởi nó là phần cốt lõi, phần chân của công trình, nó chịu toàn bộ tải trọng của kiến trúc bên trên. Chính vì vậy mà việc tính toán cũng như chi phí để làm nên móng nhà cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên tùy thuộc vào việc lựa chọn phương thức làm móng và vật liệu để làm móng thì giá thành cũng có sự chênh lệch đáng kể.

  Đơn Giá Thiết Kế Thi Công Nhà Đẹp Hiện Nay Là Bao Nhiêu

  Ngoài ra, các bạn phải hiểu rằng tất cả những gì mình dự tính chỉ là dự trù chứ chưa hẳn là chính xác một cách tuyệt đối. Chính vì vậy, khi có ý định xây nhà thì việc đầu tiên mà bạn nên làm đó chính là lựa chọn cho mình một công ty thiết kế và thi công uy tín, đảm bảo chất lượng thi công và thời gian hoàn tác các công trình ấy.

  Có được sự tư vấn của những nhà kiến trúc sư, những nhà chuyên viên tư vấn xây dựng chuyên nghiệp sẽ giúp cho việc xây dựng nhà phố của bạn được diễn ra suôn sẻ, đồng thời bạn sẽ có được một đơn giá xây nhà phố phù hợp với điều kiện và nhu cầu của gia đình mình hơn.

  TOP từ khóa tìm kiếm

  • thiết kế nội thất

  • trang trí nội thất

  • công ty thiết kế nội thất

  • nội thất hiện đại

  • trang trí nhà đẹp

  Chia sẽ ngay

  , , , , , , , ,