• Liên Hệ
 • BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

   

  Bố trí cầu thang dọc nhà ống 4m – 5m sao cho tiết kiệm diện tích không phải ai cũng biết cách vì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm cả công năng, thẩm mỹ và tính hợp phong thủy, đòi hỏi gia chủ ít nhiều phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc.

   

  Nhà ống diện tích 4m – 5m chiều ngang khá phổ biến tại các thành phố lớn, vì điều kiện hẹp chiều ngang, cao tầng nên chi tiết cầu thang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối các không gian, được thành viên trong gia đình sử dụng nhiều lần trong ngày. Chính vì điều đó mà việc tối ưu bố trí cầu thang cho nhà nhỏ lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

   

  Xem thêm: 8 Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Đẹp Mỹ Mãn, Ai Cũng Mê

   

  Bố trí cầu thang dọc nhà ống 4m – 5m

   

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  Bố trí cầu thang dọc nhà ống 4m – 5m

   

  Đối với loại hình cầu thang 2 vế được sử dụng khá phổ biến, nhà có diện tích nhỏ sẽ càng thêm chật vì bị chiếm dụng nhiều diện tích, khi đó cầu thang dọc cho nhà ống chính là giải pháp thay thế vượt trội.

   

  So với cầu thang 2 vế, 3 vế thì cầu thang dọc cho nhà ống chỉ chiếm khoảng một nửa diện tích, tuy nhiên một số nhược điểm sẽ kèm theo bao gồm thiếu sáng, thiếu chiếu nghỉ gây mất sức trong quá trình di chuyển. Tuy nhiên điều đó có thể chấp nhận được đối với nhà chật, và vẫn có giải pháp khắc phục.

   

  Như các bạn thấy ở mẫu cầu thang nhà ống dưới 4m bên trên, vị trí sàn bên dưới giếng trời được kiến trúc sư sử dụng kính cường lực thay thế cho vật liệu thông thường, tạo sự xuyên thấu cho ánh sáng từ trên đi xuống, đồng thời kết hợp cùng mặt kính phía trước tăng khả năng lấy sáng đến mức tối đa nhằm khắc phục nhược điểm thiếu sáng của loại hình cầu thang dọc.

   

  Cũng chính vì thế mà cầu thang khung thép kết hợp các bậc gỗ được sử dụng thay thế cho phương pháp đổ bậc bê tông thông thường.

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  Cầu thang nhà ống 4m

  Xuyên suốt không chiếu nghỉ nên cầu thang nhà ống 4m tạo một khoảng trống khá lớn bên dưới gầm nên diện tích tại đây có thể khéo léo tận dụng vào một số mục đích như bố trí kệ hoặc tủ.

   

  Nếu vị trí cầu thang được đặt ngay trong phòng khách, có thể sử dụng phần gầm để bố trí kệ tivi, tận dụng triệt để diện tích sử dụng.

   

  Bên cạnh đó tính thẩm mỹ của cầu thang nhỏ gọn cũng cần được chú ý để, sử dụng màu sắc hài hòa với chủ đề của căn phòng, tô điểm một chút điểm nhấn cho mảng tường dọc cầu thang bằng những chiếc kệ, đèn treo tường hoặc giấy dán tường, …

   

  Sử dụng lan can kính cho cầu thang cũng là một trong những phương pháp hiệu quả mang lại sự thông thoáng cho ngôi nhà, tầm nhìn xuyên thấu ít vật cản giúp giúp không gian như rộng mở không bí bách.

   

  Xem thêm: Top 5 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Công Ty Nhỏ Đẹp Ấn Tượng Được Ưa Chuộng

   

  Kích thước cầu thang nhà ống 4m – 5m

   

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  Kích thước cầu thang nhà ống 4m – 5m

   

  Bố trí cầu thang cho nhà nhỏ. Tiêu chuẩn thiết kế cầu thang thông thường mỗi bậc thang có chiều cao 15cm, chiều rộng 30cm, riêng với loại hình cầu thang nhà ống 4m có thể thu hẹp diện tích cầu thang bằng cách tăng chiều cao bậc lên đôi chút. Khi đó có thể áp dụng kích thước chiều cao từ 17 – 19cm, chiều rộng từ 24 – 27cm. Dù vậy ngưỡng chiều cao bậc thang không được vượt quá 22cm, sẽ gây mất sức nhanh chóng cho người di chuyển.

   

  Chiều ngang của bậc thang dành cho nhà ống 4m dao động trong khoảng 80 – 120cm, để đảm bảo sự thoải mái trong di chuyển thì không nên dưới 60cm.

   

  Về số lượng bậc thang bạn có thể tham khảo bài viết cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử để rõ hơn. Theo đó cần chọn các con số rơi vào sinh và lão, kiêng kỵ bệnh và tử để đảm bảo tính hợp phong thủy.

   

  Một lưu ý nhỏ khi bố trí cầu thang nhà ống 4m

   

  BỐ TRÍ CẦU THANG DỌC CHO NHÀ ỐNG 4M – 5M TIẾT KIỆM DIỆN TÍCH

  Một lưu ý nhỏ khi bố trí cầu thang nhà ống 4m

   

  Nhiều gia đình muốn tận dụng triệt để diện tích bên dưới gầm cầu thang và bố trí phòng vệ sinh để sử dụng, điều này có phần bất cập vì lâu ngày, do thiếu độ thông thoáng nên phòng vệ sinh rất dễ tích tụ mùi và ẩm mốc. Tuy nhiên nếu vệ sinh thường xuyên thì vấn đề vẫn có thể khắc phục, điều này tùy thuộc vào nhu cầu và quan điểm mỗi gia chủ nên có thể cân nhắc lựa chọn phương án phù hợp.

   

  Xem thêm: Bí Quyết Thiết Kế Trần Nhà Đẹp Cho Từng Khu Vực

   

  Bài viết có một số gợi ý về việc bố trí cầu thang dọc cho nhà ống 4m – 5m gửi đến bạn đọc. Nếu có nhu cầu xây dựng nhà ở, cầu thang đẹp cho nhà ống trước hết hãy thiết kế thật chính xác và đầy đủ từng hạng mục, và nếu điều đó làm khó bạn, hãy liên hệ đến Hotline: 1900.63.60.87 để được trợ giúp.

   

   

  Chia sẽ ngay

  , , , , , , , ,