Những mẹo hay cần thiết khi vào bếp
Những mẹo hay cần thiết khi vào bếp
Một vài lưu ý rất cần thiết để cùng vào bếp “nhẹ nhàng” hơn mà không cần phải tay cầm vung xoong che dầu bắn, hay vội vội vàng vàng ra hạ lửa để nồi cháo khỏi sôi trào. Sau đây là một số mẹo vặt khi vào bếp rất hữu ích- Sức hút đáng kinh ngạc của dự án La Astoria
- Cách Trang Trí Trần Nhà Đẹp Đẳng Cấp Cho Ngôi Nhà Bạn
- Trang Trí Nội Thất Phòng Khách Nhỏ, Đẹp Khiến Bạn Không Thể Bỏ Qua
1. Để nấu cháo không bị trào khi sôi.
Hãy cho một chút dầu ăn vào nồi cháo. Một mẹo nhỏ nữa khi nấu hay hầm lâu mà không canh lửa được, dễ bị trào thì các bạn nhớ đặt một chiếc đũa ngang nồi (đũa dài và to), đảm bảo nước sẽ không bị sôi trào ra ngoài.2. Để rán cá mà không bị bắn
Sau khi rửa cá xong, phải để cá thật ráo. Ngoài ra có thể cho chút muối vào khi rán cá và rán với lửa nhỏ (Xóc cá với muối, vừa giúp cá ráo nước và rán cũng đỡ bị bắn).Xem thêm: >>> Những Kiểu Thiết Kế Nội Thất Bằng Backsplash Đầy Sáng Tạo Cho Căn Bếp Nhà Bạn - Phần 1
3. Một mẹo chữa mặn rất hay
Đó là hãy thái khoai tây vào nấu cùng nồi súp. Khoai tây hút muối rất tốt, sau khi nấu xong thì nhớ vớt bỏ khoai tây đi.4. Để cắt bánh gato không dính dao
Các bạn hãy ngâm dao vào nước nóng trước khi cắt, dùng dao nóng cắt và nhớ để mũi dao xuống dưới. Ngoài ra với các loại bánh tròn mềm như gato có thể sử dụng chỉ để cắt, cũng rất tiện và nhanh. 5. Xử lý hành, đầu tiên để tránh cay mắt khi thái hành: - Cho hành vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm cho hành hơi héo. - Rửa hành trước khi thái (giữ chút nước đọng trên hành) - Rửa ướt dao trước khi thái. Để phi hành giòn, đem phi hành với lửa nhỏ, khi hành vừa chuyển sang màu vàng thì tắt bếp, cho 1 chút xíu đường (khoảng 1/2 muỗng cafe tùy lượng hành) đảo đều rồi vớt hành ra. Nếu để hành giòn lâu chưa dùng ngay thì để hành phi còn bám dầu.6. Ngày Tết, lễ hay nhà có cố thì việc xong nồi bị đun nhiều, đáy xoong nồi bị cháy khét là việc khó tránh. Để xử lý tình trạng này, đầu tiên các bạn cần dùng cọ sắt đánh vùng bị cháy (chỉ vùng bị cháy thôi nhé, tránh các cùng khác để giữ xoong nồi được đẹp). Ngâm với nước và cho muối vào, đun sôi lên, các vết cháy sẽ dần bong ra.7. Mẹo rán phồng tôm giòn lâu. - Đun dầu nóng già (không được để cho dầu bốc khói nhé, sẽ không tốt cho sức khỏe. Kiểm tra dầu nóng già cho đầu đũa vào dầu, thấy dầu nổi bong bóng là được). - Vắt vài giọt chanh vào, sau đó mới cho phồng tôm vào rán. - Vớt phồng tôm ra thì cho vào rổ hay đĩa có lót giấy thấm dầu. 8. Mẹo rán nem giòn giòn: - Pha chút bột năng vào nước, khi cuốn nem phết một chút nước bột năng vào bánh đa, nem rán rong sẽ giòn tan và giữ được độ giòn lâu hơn. - Ngoài ra thì các bạn có thể rán sơ qua nem, khi gần ăn thì đem nem vào rán lại, nem sẽ vừa nóng và vừa giòn nhé.THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY CP XÂY DỰNG TRANG TRÍ NỘI THẤT VUÔNG (SQUARE)
- Địa chỉ: Lầu 1 – Tòa nhà TS, Số 17 Đường số 2, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3, Tp.HCM, Việt Nam
- Hotline: 1900.63.60.87
- Điện thoại: (+84 28) 7303.6087
- Email: [email protected]
- Khách hàng liên hệ: [email protected]